Thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện

Ngày hỏi:09/08/2017

Thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Nguyễn Minh Trường, hiện tại đang là sinh viên. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia. Cho tôi hỏi, trong lĩnh vực quản lý bảo vệ biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện được xử phạt vi phạm hành chính trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Nguyễn Minh Trường (minhtruong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện được xử phạt vi phạm hành chính khi thực hiện chức năng quản lý bảo vệ biên giới quốc gia trong các trường hợp sau:

   - Phạt cảnh cáo;

   - Phạt tiền đến 25.000.000 đồng;

   - Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   - Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức tiền phạt được quy định tại Điểm b Khoản này;

   - Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu;

   - Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép;

   - Buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh;

   - Buộc tiêu hủy hàng hóa, vật phẩm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường, văn hóa phẩm có nội dung độc hại;

   - Buộc rời khỏi khu vực cửa khẩu, khu vực biên giới.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Bảo vệ an ninh quốc gia
  Biên giới
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn