Thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Cảng vụ hàng hải

Ngày hỏi:10/08/2017

Thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Cảng vụ hàng hải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trọng Nhân, hiện tại đang là sinh viên. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia. Cho tôi hỏi, trong lĩnh vực quản lý bảo vệ biên giới quốc gia, lực lượng Cảng vụ hàng hải được xử phạt vi phạm hành chính trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Trọng Nhân (trongnhan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Cảng vụ hàng hải được quy định tại Điều 19 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Cảng vụ hàng hải có thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định tại Điều 10 Chương II Nghị định này như sau:

   1. Trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải có quyền:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền đến 10.000.000 đồng;

   c) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức tiền phạt được quy định tại Điểm b Khoản này.

   2. Giám đốc Cảng vụ hàng hải có quyền:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền đến 25.000.000 đồng;

   c) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   d) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức tiền phạt được quy định tại Điểm b Khoản này;

   đ) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Điều 10 Chương II Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền xử phạt hành chính trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia của Cảng vụ hàng hải. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Bảo vệ an ninh quốc gia
  Biên giới
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn