Thẩm tra hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài tại Việt Nam

Ngày hỏi:11/05/2018

Thẩm tra hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy phép được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Tố, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quả lý sử dụng chữ ký số. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là việc thẩm tra hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy phép được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm tra hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài tại Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • Thẩm tra hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam được quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 170/2013/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 26/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số, cụ thể như sau:

   - Trường hợp cấp mới giấy phép, quy trình thẩm tra hồ sơ và cấp giấy phép được quy định tại Điều 54a;

   - Trường hợp cấp lại hoặc thay đổi nội dung giấy phép, trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chủ trì xem xét và quyết định cấp bản sao giấy phép có sao y bản chính trong trường hợp cấp lại giấy phép; hoặc giấy phép mới trong trường hợp thay đổi nội dung giấy phép. Trường hợp hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện và bị từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản thông báo và nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 170/2013/NĐ-CP .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn