Thẩm tra viên cao cấp là gì?

Ngày hỏi:22/05/2017

Thẩm tra viên cao cấp được định nghĩa như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là sinh viên, vừa qua tôi có đi thực tập ở Cơ quan Thi hành án dân sự, tôi có gặp một anh thẩm tra viên, tôi nghe nói là ngạch thẩm tra viên cao cấp. Tôi muốn hỏi thẩm tra viên cao cấp được định nghĩa như thế nào theo pháp luật hiện hành? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
(dung123***gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm tra viên cao cấp được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 03/2017/TT-BTP Quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức chuyên ngành Thi hành án dân sự như sau:

   Thẩm tra viên cao cấp là công chức có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao nhất về lĩnh vực thẩm tra thi hành án dân sự, giúp Thủ trưởng cơ quan quản lý thi hành án dân sự, cơ quan Thi hành án dân sự thực hiện nhiệm vụ thẩm tra, kiểm tra những vụ việc thi hành án dân sự quan trọng, phức tạp có liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và nhiều địa phương; thực hiện một số công việc khác theo sự phân công của Thủ trưởng cơ quan quản lý thi hành án dân sự, cơ quan Thi hành án dân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định nghĩa thẩm tra viên cao cấp. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2017/TT-BTP.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn