Thành phần của Hội đồng thú y trung ương được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/08/2018

Tôi đang tìm hiểu về Hội đồng thú ý các cấp và có thắc mắc không rõ là thành phần của Hội đồng thú y trung ương được quy định ra sao? Có văn bản nào nói về vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần của Hội đồng thú y trung ương được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 12/2016/TT-BNNPTNT Quy định tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng thú y các cấp do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành với nội dung như sau:

   - Chủ tịch Hội đồng: Cục trưởng Cục Thú y;

   - Phó Chủ tịch Hội đồng: Chủ tịch Hội thú y Việt Nam và Viện trưởng Viện Thú y quốc gia;

   - Các Ủy viên Hội đồng phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm phù hợp với nội dung tư vấn là đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức sau: Cơ quan quản lý chuyên ngành thú y, chăn nuôi, thuỷ sản; các hội, hiệp hội, trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực thú y, chăn nuôi, thuỷ sản;

   - Thư ký Hội đồng: Là lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục Thú y;

   - Cơ quan thường trực của Hội đồng là Cục Thú y.

   Trên đây là nội dung trả lời về thành phần của Hội đồng thú y trung ương. Bạn có thể tim hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 12/2016/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn