Thành phần của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện

Ngày hỏi:12/11/2016

Thành phần của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Oanh, đang sinh sống ở Quảng Trị, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Thường trực Hội đồng nhân dân cấp huyện có thành phần thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Oanh_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện được quy định tại Khoản 2 Điều 25 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Thường trực Hội đồng nhân dân huyện gồm Chủ tịch Hội đồng nhân dân, hai Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và các Ủy viên là Trưởng ban của Hội đồng nhân dân huyện. Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện có thể là đại biểu Hội đồng nhân dân hoạt động chuyên trách; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện là đại biểu Hội đồng nhân dân hoạt động chuyên trách.

    Trên đây là quy định về thành phần của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn