Thành phần của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương

Ngày hỏi:03/11/2016

Thành phần của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Anh Thư (email: thu***gmail.com). Hiện tôi muốn tìm hiểu về Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương. Tôi rất thắc mắc thành phần của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương đã được quy định cụ thể tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 55 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương gồm có:

   a) Viện trưởng;

   b) Các Phó Viện trưởng;

   c) Một số Kiểm sát viên.

   - Số lượng thành viên Ủy ban kiểm sát, các Kiểm sát viên do Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự trung ương quyết định theo đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thành phần của Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn