Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa vũ khí

Ngày hỏi:24/07/2017

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa vũ khí được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bùi Phúc Tuyến, hiện đang công tác trong lực lượng Cảnh sát cơ động. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi được trang bị một số loại vũ khí quân dụng như súng ngắn, các loại vũ khí thô sơ để có thể sử dụng lúc cần thiết. Khi sử dụng các loại vũ khí này bị hư hỏng nên cần được sửa chữa lại. Cấp trên giao cho tôi chuẩn bị hồ sơ cấp phép sửa chữa vũ khí. Cho tôi hỏi, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa vũ khí bao gồm các loại giấy tờ nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa vũ khí được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 34 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018. Cụ thể là:

   Hồ sơ đề nghị bao gồm: văn bản đề nghị nêu rõ chủng loại, nhãn hiệu, số hiệu, ký hiệu của từng loại vũ khí đề nghị sửa chữa; số lượng, bộ phận cần tiến hành sửa chữa; cơ sở tiến hành sửa chữa; địa chỉ, thời gian sửa chữa; giấy giới thiệu kèm theo bản sao thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Chứng minh Công an nhân dân của người đến liên hệ;

   Các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong lúc thực hiện nhiệm vụ có sử dụng vũ khí mà để xảy ra hư hỏng mà có nhu cầu sửa chữa vũ khí thì phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định đã được trích dẫn nộp tại cơ quan Công an có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Công an quy định xem xét Giấy phép sửa chữa vũ khí; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa vũ khí. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hồ sơ đề nghị
  Cấp giấy phép
  Vũ khí quân dụng
  Vũ khí thô sơ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn