Thành phần hồ sơ đối với người tuyển dụng lần đầu vào làm việc tại phòng Nông nghiệp

Ngày hỏi:25/08/2018

Xin chào, tôi tên Mạnh Tuyên sinh sống tại Nghệ An. Vừa qua tôi có tham gia kì thi tuyển vào làm việc tại Phòng nông nghiệp của huyện và may mắn khi trúng tuyển, do đó đang trong quá trình hoàn hồ sơ, dù có người hướng dẫn nhưng tôi có chút tò mò muốn biết một cách cụ thể: Thành phần hồ sơ đối với người tuyển dụng lần đầu vào làm việc tại phòng Nông nghiệp gồm những giấy tờ, tài liệu gì? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ các bạn. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định 2693/QĐ-BNN-TCCB năm 2013 về Quy chế Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành phần hồ sơ đối với người tuyển dụng lần đầu được quy định như sau:

   Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày có quyết định tuyển dụng, cơ quan quản lý công chức, viên chức có trách nhiệm hướng dẫn người được tuyển dụng kê khai hồ sơ; thẩm tra; xác minh tính trung thực của các thông tin trong hồ sơ; đối chiếu với hồ sơ tuyển dụng, xác nhận, đóng dấu và đưa vào hồ sơ quản lý.

   Thành phần hồ sơ đối với người tuyển dụng lần đầu gồm:

   a) Quyển lý lịch do cá nhân tự khai được cơ quan có thẩm quyền quản lý thẩm tra, xác minh và chứng nhận;

   b) Bản Sơ yếu lý lịch;

   c) Bản sao giấy khai sinh có chứng thực;

   d) Giấy khám sức khỏe do đơn vị y tế có thẩm quyền cấp;

   đ) Các giấy tờ có liên quan khác: văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm về trình độ đào tạo chuyên môn, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng... có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp văn bằng chứng chỉ được cấp bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật;

   e) Quyết định tuyển dụng;

   f) Hợp đồng làm việc/Hợp đồng lao động.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thành phần hồ sơ đối với người tuyển dụng lần đầu vào làm việc tại phòng Nông nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 2693/QĐ-BNN-TCCB năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn