Thành phần tham gia đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan

Ngày hỏi:14/07/2018

Thành phần tham gia đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Thu Hương, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc tổ chức đối thoại dân chủ giữa các cá nhân, tổ chức có liên quan với cơ quan hải quan, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Thành phần tham gia đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần tham gia đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan
   (ảnh minh họa)
  • Thành phần tham gia đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan quy định tại Điều 6 Quyết định 2363/QĐ-TCHQ năm 2013 Quy chế tổ chức đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế của cơ quan hải quan do Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

   1. Trước khi tổ chức đối thoại, thủ trưởng cơ quan Hải quan tổ chức đối thoại quyết định thành phần tham gia đối thoại gồm: đơn vị chủ trì, tổ thư ký và bộ phận tham mưu giúp điều hành chương trình hội nghị (gồm đại diện các đơn vị, bộ phận có liên quan thuộc phạm vi quản lý của đơn vị); đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận thực hiện nhiệm vụ trong các giai đoạn: chuẩn bị đối thoại, tiến hành đối thoại và xử lý công việc sau đối thoại.

   2. Trường hợp phối hợp với cơ quan khác có liên quan cùng tiến hành đối thoại, cơ quan Hải quan phải trao đổi thống nhất về chủ trương, nội dung, thời gian và thành phần tham gia đối thoại. Trên cơ sở đó, thống nhất phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị chuẩn bị trước nội dung, tài liệu và thành phần tham gia đối thoại.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thành phần tham gia đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan hải quan. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2363/QĐ-TCHQ năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn