Thành phần tham gia giải trình được tổ chức tại phiên họp Hội đồng dân tộc

Ngày hỏi:31/10/2016

Thành phần tham gia giải trình được tổ chức tại phiên họp Hội đồng dân tộc. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khôi, đang sinh sống ở Thành phố Hải Phòng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thành phần nào được mời tham gia giải trình được tổ chức tại phiên họp Hội đồng dân tộc? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Mminh Khôi_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần tham gia giải trình được tổ chức tại phiên họp Hội đồng dân tộc được quy định tại Khoản 2 Điều 43 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Việc giải trình được tổ chức tại phiên họp Hội đồng dân tộc, Ủy ban của Quốc hội.

   Hội đồng dân tộc, Ủy ban của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan, các chuyên gia, nhà khoa học, đối tượng chịu sự tác động của chính sách có thể được mời tham dự phiên giải trình và phát biểu ý kiến.

   Trên đây là quy định về thành phần tham gia giải trình được tổ chức tại phiên họp Hội đồng dân tộc. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn