Thành phần và số lượng Ủy viên Ủy ban nhân dân các cấp quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Ủy viên ủy ban nhân dân các cấp bao gồm những ai và có số lượng bao nhiêu người? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi Là Nguyễn Quang Anh, tôi đang có nhu cầu muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về cơ cấu tổ chức Ủy viên Ủy ban nhân dân các cấp. Vì vậy, tôi có thắc mắc này nhờ ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi, theo quy định của pháp luật hiện hành thì thành phần và số lượng Ủy viên Ủy ban nhân dân các cấp được quy định như thế nào? Quy định đó được điều chỉnh cụ thể trong văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Anh (quana******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần và số lượng Ủy viên Ủy ban nhân dân các cấp được quy định tại Điều 3 Nghị định 08/2016/NĐ-CP quy định số lượng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên Ủy ban nhân dân. Cụ thể được quy định như sau:

   1. Ủy viên Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện gồm các Ủy viên là người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, Ủy viên phụ trách quân sự và Ủy viên phụ trách công an ở cấp tỉnh, cấp huyện.

   Số lượng và các chức danh cụ thể của Ủy viên Ủy ban nhân dân là người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện thực hiện theo Nghị định của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện.

   2. Ủy viên Ủy ban nhân dân cấp xã gồm Ủy viên phụ trách quân sự và Ủy viên phụ trách công an ở cấp xã.

   Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu quy định về người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 24/2014/NĐ-CP và cấp huyện tại Khoản 1 Điều 5 Nghị đinh 37/2014/NĐ-CP .

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thành phần và số lượng Ủy viên Ủy ban nhân dân các cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 08/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn