Thanh toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp

Ngày hỏi:25/08/2018

Tôi là Ngọc Tâm, tôi hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thanh toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Dương Ngọc (ngoc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được quy định tại Điều 19 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018 như sau:

   1. Công chức, viên chức có Quyết định/Công văn cử đi học của cấp có thẩm quyền được tạm ứng và thanh toán kinh phí học tập theo quy định của đơn vị tổ chức đào tạo và của pháp luật.

   2. Hồ sơ, thủ tục thanh toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng bao gồm:

   a) Giấy đề nghị thanh toán;

   b) Bản chụp Quyết định/Công văn cử đi học của cơ quan có thẩm quyền;

   c) Thông báo, giấy triệu tập đi học của cơ sở đào tạo (ghi rõ các khoản học phí, tài liệu phải nộp cho cơ sở đào tạo và thời gian tập trung học tập);

   d) Chứng từ, hóa đơn hợp lệ theo quy định của Bộ Tài chính có liên quan đến các kinh phí đi học;

   Trên đây là nội dung quy định về việc thanh toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn