Thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân khác tham gia hoạt động giáo dục

Ngày hỏi:14/09/2017

Thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân khác tham gia hoạt động giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Ngọc hiện đang sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long, gần đây tôi có tìm hiểu các quy định của pháp luật về hoạt động thanh tra giáo dục, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân khác tham gia hoạt động giáo dục được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân khác tham gia hoạt động giáo dục được quy định tại Thông tư 39/2013/TT-BGDĐT hướng dẫn về thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

  1. Thẩm quyền thành lập tổ chức, cho phép hoạt động giáo dục đối với tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động giáo dục; nội dung quyết định thành lập, cho phép hoạt động giáo dục; đối tác liên kết với tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động giáo dục (nếu có).

  2. Thực hiện quy định về cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục khác.

  3. Việc tuyển sinh, thực hiện chương trình giáo dục, cấp phát văn bằng, chứng chỉ.

  4. Việc thông tin, công khai hoạt động giáo dục và báo cáo về hoạt động giáo dục với cơ quan có thẩm quyền.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân khác tham gia hoạt động giáo dục theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 39/2013/TT-BGTDT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn