Thanh tra chuyên ngành Thể dục, thể thao gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:18/02/2017

Thanh tra chuyên ngành Thể dục, thể thao gồm những nội dung gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhật, đang sinh sống tại Phú Thọ. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thanh tra chuyên ngành Thể dục, thể thao gồm những nội dung gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Nhật_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung thanh tra chuyên ngành Thể dục, thể thao được quy định cụ thể tại Điều 13 Nghị định 173/2016/NĐ-CP quy định về tổ chức và họat động của Thanh tra ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo đó:

   1. Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thể dục, thể thao quần chúng.

   2. Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thể thao thành tích cao; thể thao chuyên nghiệp.

   3. Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cơ sở thể thao; điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

   4. Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thể dục, thể thao của các hội và tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực thể dục, thể thao.

   5. Thanh tra việc chấp hành các quy định khác của pháp luật liên quan đến hoạt động thể dục, thể thao.

   Trên đây là tư vấn về nội dung thanh tra chuyên ngành Thể dục, thể thao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 173/2016/NĐ-CP quy định về tổ chức và họat động của Thanh tra ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn