Thanh tra độc lập là gì?

Ngày hỏi:13/06/2017

Hoạt động thanh tra độc lập được pháp luật định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thúy Kiều, hiện tại đang công tác trong ngành giao thông vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa qua, cơ quan tôi làm việc có người về thanh tra hoạt động vận tải của cơ quan tôi nhưng chỉ có 1 người chứ không có đoàn thanh tra như nhiều lần trước, theo như thông tin người này cung cấp thì người này có quyết định thanh tra độc lập. Nhưng tôi không hiểu thanh tra độc lập là như thế nào. Nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi “thanh tra độc lập” là gì? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Rất mong nhận được sự phản hồi của Ban biên tập Thư Ký Luật? Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thúy Kiều (kieu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động thanh tra độc lập được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 02/2014/TT-BGTVT về quy trình thanh tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm hành chính; công tác lập kế hoạch, chế độ báo cáo và quản lý nội bộ của thanh tra ngành Giao thông vận tải. Cụ thể là:

   Thanh tra độc lập là hoạt động thanh tra do thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành tiến hành độc lập theo quyết định phân công của cấp có thẩm quyền, không thành lập Đoàn thanh tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hoạt động thanh tra độc lập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 02/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn