Thanh tra huyện theo Luật Thanh tra 2004

Theo dõi sự thay đổi của Tổ chức của Thanh tra huyện
Ngày hỏi:31/10/2018

Hiện tại tôi đang công tác tại Ủy ban xã. Để phục vụ cho nhu cầu công việc nên tôi muốn tìm hiểu về hoạt động thanh tra. Tôi muốn biết về các quy định liên quan tới hoạt động thanh tra từ trước đến nay. Cụ thể cho tôi hỏi thanh tra huyện theo Luật Thanh tra 2004 được quy định như thế nòa? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thanh Nhi - nhi******@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh tra huyện được quy định tại Điều 20 Luật Thanh tra 2004, theo đó:

   1. Thanh tra huyện là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện, có trách nhiệm giúp Uỷ ban nhân dân cùng cấp quản lý nhà nước về công tác thanh tra và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra hành chính trong phạm vi quản lý nhà nước của Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

   2. Thanh tra huyện có Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra và Thanh tra viên.

   Chánh thanh tra huyện do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức sau khi thống nhất với Chánh thanh tra tỉnh.

   3. Thanh tra huyện chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Uỷ ban nhân cùng cấp, đồng thời chịu sự hướng dẫn về công tác, nghiệp vụ thanh tra hành chính của Thanh tra tỉnh.

   Trên đây là tư vấn về thanh tra huyện theo Luật Thanh tra 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn