Thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra

Ngày hỏi:25/01/2019

Xin chào, tôi có vấn đề cần được giải đáp: anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 17 Thông tư 08/2014/TT-TTCP quy định thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra như sau:

   - Việc tổ chức, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn thanh tra; việc thực hiện nội dung quyết định thanh tra.

   - Việc thực hiện nhiệm vụ của thành viên Đoàn thanh tra; áp dụng các biện pháp để thực hiện các quyền trong hoạt động thanh tra; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành viên Đoàn thanh tra.

   - Áp dụng các biện pháp để thực hiện các quyền trong hoạt động thanh tra của Trưởng đoàn thanh tra, người ra quyết định thanh tra; việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát Đoàn thanh tra.

   Trên đây là quy đinh về thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn