Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/03/2018

Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Cẩm Vân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định tại Điều 15 Thông tư 24/2015/TT-BKHCN quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó:

   1. Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành do Chánh Thanh tra Bộ cấp cho công chức thanh tra chuyên ngành để thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

   Nghiêm cấm sử dụng Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành vào mục đích khác.

   2. Thanh tra Bộ thống nhất in ấn, quản lý phôi thẻ công chức thanh tra chuyên ngành. Kinh phí làm phôi thẻ do ngân sách nhà nước cấp theo dự toán được duyệt.

   3. Niên hạn sử dụng thẻ là 05 năm kể từ ngày cấp.

   Trên đây là tư vấn về thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 24/2015/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn