Thi tuyển chức danh công chức cấp xã

Ngày hỏi:18/06/2014

Tôi hiện đang là cán bộ hợp đồng Văn hóa Thông tin tại xã Hồng Thái Tây. Theo chủ trương của tỉnh từ nay đến 2016 sẽ không tổ chức thi tuyển công chức. Trong khi đó thời gian công tác của tôi tại UBND xã là hơn 1 năm. Tôi được UBND xã ký hợp đồng 3 tháng 1 lần với mức hưởng lương tối thiểu 1.150.000đ, không có thêm chế độ nào khác. Được biết hiện nay, xã đang thiếu vị trí công chức Văn hóa xã hội mà tôi đang đảm nhiệm. Vậy xin được hỏi, tôi có được phép ký hợp đồng có hưởng lương tính theo bằng và các chế độ khác như bảo hiểm với UBND huyện, hoặc UBND xã nơi tôi đang công tác hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được UBND huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Căn cứ Luật cán bộ, công chức số 22/2008/QH12; Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ “Về công chức xã, phường, thị trấn” không có quy định việc ký kết hợp đồng lao động có hưởng lương tính theo bằng cấp và các chế độ khác như bảo hiểm xã hội… trong cơ quan nhà nước làm công việc chuyên môn, cũng như ký hợp đồng lao động có hưởng lương tính theo bằng cấp và các chế độ khác như BHXH đối với chức danh công chức cấp xã.

   Công chức cấp xã được hưởng lương theo bằng cấp và các chế độ khác như BHXH phải được tuyển dụng qua thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định.

   Khi huyện có chủ trương về việc tuyển dụng công chức xã, UBND huyện sẽ thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu chị Hoa có điều kiện đáp ứng với vị trí việc làm theo thông báo tuyển dụng thì có thể nộp hồ sơ dự tuyển theo quy định hiện hành./.

   (Theo Công văn số 710/UBND)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn