Thời điểm đánh giá, phân loại công chức, viên chức theo quy định mới

Ngày hỏi:09/04/2018

Thời điểm đánh giá, phân loại công chức, viên chức theo quy định mới như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thủy Tiên hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đánh giá công chức, viên chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời điểm đánh giá, phân loại công chức, viên chức theo quy định mới như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm đánh giá, phân loại công chức, viên chức theo quy định mới được nêu tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 56/2015/NĐ-CP về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức, sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Nghị định 88/2017/NĐ-CP, cụ thể:

   Thời điểm đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức được tiến hành trong tháng 12 hàng năm, trước khi thực hiện việc bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm.

   Đối với đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và một số lĩnh vực khác có thời điểm kết thúc năm công tác trước tháng 12 hàng năm, thời điểm đánh giá, phân loại công chức, viên chức do người đứng đầu quyết định

   Trên đây là tư vấn về thời điểm đánh giá, phân loại công chức, viên chức theo quy định mới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 88/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn