Thời điểm hưởng phụ cấp trách nhiệm kế toán nhà nước

Ngày hỏi:24/01/2018

Thời điểm hưởng phụ cấp trách nhiệm kế toán nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi mới được bố trí phụ trách công việc kế toán tại một đơn vị sự nghiệp của nhà nước. Tôi nghe nói trong quá trình làm việc tôi được hưởng phụ cấp trách nhiệm nhưng phải bắt đầu từ thời điểm nào đó. Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi thời điểm nào tôi được hưởng chế độ phụ cấp này? Tôi có thể tham khảo quy định này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm của Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Việt Hoàng (hoang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm hưởng phụ cấp trách nhiệm kế toán nhà nước
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Mục 3 Công văn 3828/LTĐTBXH-TCCB năm 2014 hướng dẫn bổ nhiệm kế toán trưởng, phụ trách kế toán do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì:

   Từ ngày 01/01/2014, kế toán trưởng được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc hệ số 0,2; phụ trách kế toán được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc hệ số 0,1.

   Điều 15 Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước cũng quy định phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng như sau:

   1. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị quy định tại Khoản 1 Điều 2 và Điểm a Khoản 2 Điều 2 (trừ các đơn vị quy định tại Khoản 2 Điều này) của Thông tư liên tịch này được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc là 0,2 so với mức lương cơ sở.

   2. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các xã, phường, thị trấn được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc là 0,1 so với mức lương cơ sở.

   3. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị khác được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng theo quyết định của cấp có thẩm quyền trên cơ sở vận dụng mức phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán quy định tại Khoản 1 Điều này phù hợp với hoạt động của đơn vị mình.

   Như vậy theo các quy định trên thời điểm bạn được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng của đơn vị là thời điểm hiện tại tức là đã sau ngày 01/01/2014 nên kể từ thời điểm được bổ nhiệm, bạn được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm là 0.2 so với mức lương cơ sở.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thời điểm hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với kế toán trưởng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm các quy định tại Công văn 3828/LTĐTBXH-TCCB năm 2014, Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV và các văn bản liên quan.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn