Thời điểm kết thúc nhiệm vụ của Hội đồng bầu cử quốc gia

Ngày hỏi:04/11/2016

Thời điểm kết thúc nhiệm vụ của Hội đồng bầu cử quốc gia. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thy, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm kỳ của Hội đồng bầu cứ quốc gia kết thúc khi nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thy_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm kết thúc nhiệm vụ của Hội đồng bầu cử quốc gia được quy định tại Điều 20 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Hội đồng bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ sau khi đã trình Quốc hội khóa mới báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội được bầu, bàn giao biên bản tổng kết và hồ sơ, tài liệu về bầu cử đại biểu Quốc hội cho Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa mới.

   Trên đây là quy định về thời điểm kết thúc nhiệm vụ của Hội đồng bầu cử quốc gia. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn