Thời điểm kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng

Ngày hỏi:07/05/2018

Thời điểm kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng là khi nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Tuấn, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời điểm kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng là khi nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09088***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng được quy định tại Điều 20 Quy chế giao ban, báo cáo, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Quyết định 38/2005/QĐ-BQP như sau:

   1. Kiểm tra thực hiện công tác 6 tháng đầu năm: vào trước tháng 7 hàng năm.

   2. Kiểm tra thực hiện công tác năm: vào trước tháng 12 hàng năm.

   3. Khi kiểm tra đột xuất;

   a- Đối với các bộ ngành, cơ quan, tổ chức và các địa phương sẽ thông báo trước từ 5 đến 7 ngày.

   b- Đối với cơ quan quân sự các cấp thông báo trước từ 1 đến 2 ngày.

   Trên đây là nội dung quy định về thời điểm kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 38/2005/QĐ-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn