Thời điểm xem xét báo cáo của Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:01/11/2016

Thời điểm xem xét báo cáo của Hội đồng nhân dân. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mai, đang sinh sống ở Bình Thuận, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khi nào Hội đồng nhân dân tiến hành xem xét báo cáo công tác? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Mai_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm xem xét báo cáo của Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 59 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó, thời điểm xem xét báo cáo được quy định như sau:

   - Tại kỳ họp giữa năm và cuối năm, Hội đồng nhân dân xem xét, thảo luận các báo cáo quy định tại điểm a và điểm c khoản 1 Điều này;

   - Tại kỳ họp cuối nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân xem xét, thảo luận các báo cáo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này;

   - Thời điểm xem xét các báo cáo quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này theo đề nghị của Thường trực Hội đồng nhân dân.

   Trên đây là quy định về thời điểm xem xét báo cáo của Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn