Thời gian dạy hợp đồng trước khi trúng tuyển viên chức có được tính để nâng lương?

Ngày hỏi:05/08/2019

Trước khi em trúng tuyển viên chức giáo viên thpt vị trí giáo viên thì em là giáo viên hợp đồng với trường thcs. Và đóng BHXH được 5 năm. Thời gian làm việc theo hợp đồng, có đóng bhxh của em đó có được tính vào thời gian để nâng lương không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành, có quy định:

   Điều 10. Trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự.

   Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

   => Như vậy, theo quy định trên thì thời gian bạn dạy hợp đồng có đóng bhxh bắt buộc có làm công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với công việc sau khi được tuyển dụng thì vẫn tính thời gian để xét nâng lương.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT