Thời gian đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Ngày hỏi:30/11/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động thi đua khen thưởng trong quân đội nhân dân để phục vụ cho nhu cầu công việc. Cụ thể cho tôi hỏi thời gian đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân được quy định như thế nào? Cảm ơn!

Kim Ngân - Bến Tre

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân được quy định tại Khoản 1 Điều 69 Thông tư 151/2018/TT-BQP hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, “Anh hùng Lao động” 05 năm xét một lần vào năm Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc, trừ những trường hợp lập được thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất.

   ==> Như vây, thời gian đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là 05 năm xét một lần vào năm Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc, trừ những trường hợp lập được thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất.

   Trên đây là tư vấn về thời gian đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 151/2018/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn