Thời gian được miễn sinh hoạt đảng có được tính xét tặng huy hiệu đảng?

Ngày hỏi:12/02/2020

Liên quan đến hoạt động đánh giá đảng viên. Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thời gian được miễn sinh hoạt đảng có được tính xét tặng huy hiệu đảng không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Mục 2 Hướng dẫn 27-HD/BTCTW năm 2009 về miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với Đảng viên do Ban Tổ chức Trung ương ban hành, quy định trách nhiệm, quyền hạn của đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng như sau:

   - Được dự đại hội đảng viên, được chi ủy hoặc bí thư chi bộ thông báo nghị quyết, chỉ thị mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình hoạt động của chi bộ, đảng bộ.

   - Được tính tuổi đảng và xét tặng Huy hiệu Đảng khi có đủ tiêu chuẩn.

   - Được miễn đánh giá chất lượng đảng viên trong thời gian được miễn công tác và sinh hoạt đảng.

   - Thực hiện nhiệm vụ đảng viên phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và sức khỏe; giữ gìn tư cách đảng viên; đóng đảng phí theo quy định. Bản thân gương mẫu và vận động gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, nếu vi phạm tư cách đảng viên phải xử lý kỷ luật theo quy định của điều lệ Đảng.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì thời gian đảng viên được miễn sinh hoạt đảng vẫn được tính xét tặng huy hiệu đảng khi có đủ tiêu chuẩn theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn