Thời gian gửi báo cáo của người đã trả lời chất vấn trước kỳ họp Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:01/11/2016

Thời gian gửi báo cáo của người đã trả lời chất vấn trước kỳ họp Hội đồng nhân dân. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thắng, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian quy định về việc gửi báo cáo của người đã trả lời chất vấn trước kỳ họp Hội đồng nhân dân được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Quốc Thắng_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian gửi báo cáo của người đã trả lời chất vấn trước kỳ họp Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 7 Điều 60 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Chậm nhất là 10 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân, người đã trả lời chất vấn có trách nhiệm gửi báo cáo về việc thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân về chất vấn, các vấn đề đã hứa tại kỳ họp trước đến Thường trực Hội đồng nhân dân để chuyển đến các đại biểu Hội đồng nhân dân.

   Trên đây là quy định về thời gian gửi báo cáo của người đã trả lời chất vấn trước kỳ họp Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn