Thời gian khám nghĩa vụ quân sự 2019

Ngày hỏi:01/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi có đứa em học Cao đẳng, ra trường rồi và nghe nói năm nay nó muốn tình nguyện đi nghĩa vụ, nên nó có hỏi tôi thời gian khám Nghĩa vụ quân sự 2019 là khi nào? Tuy nhiên tôi chưa rõ lắm, nên nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp. Mong sớm nhận được phản hồi.

Huỳnh Dương ****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian khám nghĩa vụ quân sự 2019
   (ảnh minh họa)
  • Theo như quy định tại Khoản 4 Luật nghĩa vụ quân sự 2015có quy định:

   Thời gian khám sức khỏe từ ngày 01 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 12 hằng năm. Thời gian khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai theo quy định tại Điều 33 của Luật này do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

   => Như vậy, năm 2019, thời gian khám sức khỏe cũng sẽ bắt đầu từ ngày 01/11/2018 và kết thúc vào ngày 31/12/2018.

   Theo đó, hằng năm, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng hai hoặc tháng ba; trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì được gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn