Thời gian làm việc theo sự điều động sau khi được cơ quan cử đi đào tạo

Ngày hỏi:17/10/2017

Thời gian làm việc theo sự điều động của cá nhân sau khi được cơ quan cử đi đào tạo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Trung, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan về việc bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Cá nhân được cơ quan cử đi học tập, đào tạo, sau khi hoàn thành vệc đào tạo thì thời gian làm việc theo sự điều động của cá nhân sau khi được cơ quan cử đi đào tạo được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thời gian làm việc theo sự điều động của cá nhân sau khi được cơ quan cử đi đào tạo được quy định tại Điều 4 Nghị định 143/2013/NĐ-CP quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo, cụ thể như sau:

  1. Người học theo học trình độ cao đẳng, trình độ đại học sau khi tốt nghiệp phải chấp hành sự điều động làm việc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền gấp 2 (hai) lần thời gian được hưởng chi phí đào tạo.

  2. Người học theo học trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ sau khi tốt nghiệp phải chấp hành sự điều động làm việc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền gấp 3 (ba) lần thời gian được hưởng chi phí đào tạo.

  Như vậy, cá nhân được cơ quan tạo điều kiện đi nâng cao trình độ thì lúc hoàn thành chương trình đào tạo phải thực hiện theo sự điều động và thời gian công tác nêu trên theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về thời gian làm việc theo sự điều động của cá nhân sau khi được cơ quan cử đi đào tạo theo quy định. Để biết thêm thông tin về vấn đề trên bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 143/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn