Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản có tính để nhận phụ cấp công tác tại vùng ĐBKK không?

Ngày hỏi:17/09/2021

Thời gian nghỉ việc hưởng Chế độ thai sản có được tính để nhận phụ cấp công tác tại vùng ĐBKK không? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 13 Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định về thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để làm căn cứ tính hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp như sau:

   Thời gian không được tính hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định này, gồm:

   - Thời gian đi công tác, làm việc, học tập không ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 01 tháng trở lên;

   - Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

   - Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

   - Thời gian bị tạm đình chỉ công tác, thời gian bị tạm giữ, tạm giam.

   => Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản là một trong những thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp xã hội theo quy định của luật BHXH. Căn cứ theo quy định nêu trên thì thời gian nghỉ nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định vẫn không được tính để được hưởng chế độ phụ cấp trợ cấp tại Nghị định 76/2019/NĐ-CP.

   Điều 5 Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định về phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như sau:

   Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo mức lương cơ sở và thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như sau:

   - Mức 0,5 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

   - Mức 0,7 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

   - Mức 1,0 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

   Thời gian hưởng phụ cấp hàng tháng tùy thuộc vào thời gian công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn