Thời gian quản lý, theo dõi, chăm sóc của người giúp việc giám định viên tham gia giám định pháp y tâm thần nội trú đối với vụ án hình sự

Ngày hỏi:20/10/2017

Thời gian quản lý, theo dõi, chăm sóc của người giúp việc giám định viên tham gia giám định pháp y tâm thần nội trú đối với vụ án hình sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Linh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về việc giám định pháp y tâm thần để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian quản lý, theo dõi, chăm sóc của người giúp việc giám định viên tham gia giám định pháp y tâm thần nội trú đối với vụ án hình sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian quản lý, theo dõi, chăm sóc của người giúp việc giám định viên tham gia giám định pháp y tâm thần nội trú đối với vụ án hình sự được quy định tại Bảng 03 ban hành kèm theo Thông tư 31/2015/TT-BYT Quy định việc áp dụng chế độ bồi dưỡng, thời gian và số người thực hiện giám định đối với từng loại việc giám định pháp y, pháp y tâm thần do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

    Thời gian quản lý, theo dõi, chăm sóc của người giúp việc giám định viên tham gia giám định pháp y tâm thần nội trú đối với vụ án hình sự được quy định như sau: 06 giờ/ngày x số ngày giám định (tối đa không quá 06 tuần).

    Trên đây là tư vấn về thời gian quản lý, theo dõi, chăm sóc của người giúp việc giám định viên tham gia giám định pháp y tâm thần nội trú đối với vụ án hình sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 31/2015/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn