Thời gian trong quân ngũ có được tính thời gian công tác liên tục?

Ngày hỏi:27/11/2013
Ông Nguyễn Đức Dũng (Bình Thuận), nhập ngũ tháng 3/1975, tháng 12/1986 xuất ngũ về địa phương và từ năm 1997 đến nay công tác tại Hội Cựu chiến binh huyện (có đóng BHXH). Ông Dũng hỏi, nếu ông chưa được hưởng chế độ theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg, thì có được tính hưởng BHXH đối với thời gian trong quân đội không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 10, Mục II Thông tư số 13/NV ngày 4/9/1972 của Bộ Nội vụ quy định quân nhân nghĩa vụ khi hết thời hạn đã về địa phương một thời gian rồi mới được tuyển vào cơ quan, xí nghiệp nhà nước thì được cộng cả thời gian làm nghĩa vụ quân sự với thời gian làm việc ở cơ quan, xí nghiệp nhà nước để tính là thời gian công tác liên tục (nay được tính là thời gian hưởng BHXH).

   Theo quy định nêu trên, trường hợp nếu sau khi phục viên mà làm ở việc Hội Cựu chiến binh cấp huyện và thuộc diện biên chế do cấp có thẩm quyền quy định, được xác định là đối tượng làm việc trong cơ quan nhà nước thì thời gian phục vụ trong quân đội được tính hưởng BHXH.

   Tuy nhiên, đối với trường hợp như ông Dũng hỏi, đề nghị ông cần cung cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan đến quá trình công tác, đóng BHXH và liên hệ với cơ quan BHXH nơi đang làm việc để xem xét và trả lời cụ thể.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 10, Mục II Thông tư số 13/NV Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn