Thời gian và phương pháp sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng

Ngày hỏi:07/05/2018

Thời gian và phương pháp sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Hoàng, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời gian và phương pháp sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (k_hoang***@hotmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian và phương pháp sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng được quy định tại Điều 23 Quy chế giao ban, báo cáo, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Quyết định 38/2005/QĐ-BQP như sau:

   1. Thời gian:

   a- Sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quốc phòng, quân sự, công tác DQTV, GDQP thời gian là 1/2 ngày đến một ngày, từ ngày 15/6 đến ngày 15/7; thời gian tổng kết hàng năm là một ngày, từ ngày 15/11 đến trước ngày 30/12. Trường hợp tiến hành sớm hoặc muộn hơn phải báo cáo người chỉ huy cơ quan quân sự cấp trên trực tiếp. Căn cứ vào điều kiện cụ thể, các bộ, ngành, cơ quan tổ chức, các khu, quân chủng và các địa phương có thể kết hợp giao ban quý 2 với sơ kết 6 tháng đầu năm; Giao ban quý 4 kết hợp với tổng kết năm về công tác quốc phòng, DQTV, GDQP.

   b- Bộ Quốc phòng định kỳ 2 năm một lần giúp Chính phủ tổ chức sơ kết tổng kết công tác quốc phòng theo Nghị định số 119/2004/NĐ-CP ngày 11/5/2004 của Chính phủ..c- Sơ kết, tổng kết từng mặt công tác quân sự, quốc phòng theo các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng do Chính phủ hoặc Bộ Quốc phòng quy định.

   2. Phương pháp:

   Tổ chức hội nghị cán bộ để tiến hành sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, quân sự, công tác DQTV, GDQP theo từng cấp (đối với cấp xã có thể kết hợp với sơ kết, tổng kết hàng năm của UBND xã).

   Trên đây là nội dung quy định về thời gian và phương pháp sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 38/2005/QĐ-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn