Thời hạn báo cáo các giao dịch có giá trị lớn và giao dịch chuyển tiền điện tử nhằm phòng, chống rửa tiền

Ngày hỏi:19/10/2016

Thời hạn báo cáo các giao dịch có giá trị lớn và giao dịch chuyển tiền điện tử nhằm phòng, chống rửa tiền được quy định như thế nào? Hiện tại, em đang làm một đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến phòng, chống rửa tiền. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và có thắc mắc về thời hạn báo cáo các giao dịch có giá trị lớn và giao dịch chuyển tiền điện tử nhằm phòng, chống rửa tiền được quy định là bao lâu? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 093747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn báo cáo các giao dịch có giá trị lớn và giao dịch chuyển tiền điện tử nhằm phòng, chống rửa tiền đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 26 Luật Phòng, chống rửa tiền 2012.

   Theo đó, thời hạn báo cáo các giao dịch có giá trị lớn và giao dịch chuyển tiền điện tử nhằm phòng, chống rửa tiền được quy định như sau:

   a) Báo cáo hàng ngày đối với hình thức báo cáo gửi tệp dữ liệu điện tử;

   b) Báo cáo trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày phát sinh giao dịch đối với hình thức báo cáo bằng văn bản hoặc các hình thức báo cáo khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn báo cáo các giao dịch có giá trị lớn và giao dịch chuyển tiền điện tử nhằm phòng, chống rửa tiền. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống rửa tiền 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn