Thời hạn bổ nhiệm lại kế toán trưởng cơ quan nhà nước là bao lâu?

Ngày hỏi:24/01/2018

Thời hạn bổ nhiệm lại kế toán trưởng cơ quan nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi mới được bố trí phụ trách công việc kế toán tại UBND xã. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, kế toán trưởng cơ quan nhà nước được bổ nhiệm lại với thời hạn bao nhiêu năm? Tôi có thể tham khảo quy định này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm của Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Hữu Đạt (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn bổ nhiệm lại kế toán trưởng cơ quan nhà nước là bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 15/11/2013, Bộ Tài Chính và Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước.

   Theo đó, thời hạn bổ nhiệm lại kế toán trưởng cơ quan nhà nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 12 Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV. Cụ thể như sau:

   Thời hạn bổ nhiệm lại kế toán trưởng là 05 năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thời hạn bổ nhiệm lại kế toán trưởng cơ quan nhà nước. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm các quy định tại Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV và các văn bản liên quan.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn