Thời hạn để công khai các thông tin thư góp ý về hoạt động của Bộ Tư pháp là bao nhiêu ngày?

Ngày hỏi:13/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Đức Phúc là sinh viên năm 3 trường đại học Mở Tp.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, khả năng có hạn, nên tôi vẫn chưa rõ lắm vấn đề này, nhờ anh/chị hỗ trợ giúp, cụ thể: Thời hạn để công khai các thông tin thư góp ý về hoạt động của Bộ Tư pháp là bao nhiêu ngày? Văn bản nào quy định các vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 12 Quyết định 92/QĐ-BTP năm 2016 về Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Bộ Tư pháp, thời hạn để công khai các thông tin thư góp ý về hoạt động của Bộ Tư pháp được quy định như sau:

   - Thời hạn để công khai các thông tin theo quy định tại Điều 10 của Quy chế này chậm nhất là sau 03 ngày làm việc (trường hợp đặc biệt không quá 05 ngày) kể từ ngày văn bản, thông tin được ban hành hoặc kể từ ngày nhận được văn bản của cơ quan, đơn vị khác, trừ những tài liệu mật theo quy định của pháp luật.

   - Bên cạnh đó, văn bản này có quy định cụ thể Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị quyết định việc công khai thông tin theo quy định tại Điều 10 của Quy chế này bằng một trong các hình thức sau đây:

   + Thông báo bằng văn bản cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị.

   + Niêm yết công khai tại trụ sở của cơ quan, đơn vị.

   + Phát hành ấn phẩm; đăng trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp; Cổng thông tin nội bộ của đơn vị (đối với thông tin của đơn vị); công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

   + Thông báo tại Hội nghị hoặc cuộc họp cán bộ, công chức, viên chức.

   + Thông báo cho Thủ trưởng đơn vị, người phụ trách bộ phận của các cơ quan, vị và yêu cầu thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị, bộ phận đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn để công khai các thông tin thư góp ý về hoạt động của Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 92/QĐ-BTP năm 2016. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn