Thời hạn giải quyết công việc của Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày hỏi:06/09/2017

Thời hạn giải quyết công việc của Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật Quốc tế trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Em được biết, việc giải quyết các hồ sơ, vụ việc của Lãnh đạo Bộ sẽ được tiến hành theo hình thức và thời hạn khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Vậy đối với những công việc đòi hỏi tập thể Lãnh đạo Bộ phải thảo luận trước khi giải quyết thì thời gian giải quyết là bao lâu? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong các anh chị trả lời giúp em. Em xin cảm ơn! Thảo Trang (t_trang***@yahoo.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn giải quyết công việc của Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định tại Điều 5 Quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017 như sau:

    1. Chậm nhất là 03 ngày làm việc kể từ ngày Văn phòng Bộ trình hồ sơ, đề án, công việc của các đơn vị thuộc Bộ, Bộ trưởng, các Thứ trưởng có trách nhiệm xem xét, xử lý và có ý kiến chính thức vào Phiếu trình giải quyết công việc.

    2. Một số trường hợp đặc biệt, những vấn đề quan trọng, cần thiết phải họp, làm việc với lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, chuyên gia liên quan để tham khảo ý kiến trước khi xử lý, giải quyết hoặc những nội dung công việc mà tập thể Lãnh đạo Bộ cần thảo luận trước khi Bộ trưởng quyết định theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Quy chế này thì thời hạn giải quyết công việc có thể dài hơn, nhưng cũng không được quá 07 ngày làm việc.

    Trên đây là nội dung quy định về thời hạn giải quyết công việc của Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TỪ KHÓA NỔI BẬT