Thời hạn giữ chức vụ và kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành hải quan

Ngày hỏi:01/12/2018

Tôi được để thực hiện việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo thì phải dựa trên những căn cứ như tuổi đời, sức khỏe, khả năng lãnh đạo và một số căn cứ đi kèm khác. Liên quan đến việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi: Cụ thể: Thời hạn giữ chức vụ và kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn giữ chức vụ và kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan được quy định tại Điều 30 Quyết định 1699/QĐ-BTC năm 2018 về Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, cụ thể như sau:

   - Công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo còn từ đủ 02 năm đến dưới 05 năm công tác tính đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu thì thực hiện quy trình bổ nhiệm lại; nếu được bổ nhiệm lại, thì thời hạn giữ chức vụ được tính đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

   - Công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo còn dưới 02 năm công tác tính đến thời điểm tuổi nghỉ hưu, sau khi xem xét nếu vẫn đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định thì không tiến hành quy trình bổ nhiệm lại mà thực hiện quy trình kéo dài thời hạn giữ chức vụ lãnh đạo đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn