Thời hạn kiểm tra xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan

Ngày hỏi:18/10/2018

Tôi biết đối với những công chức hải quan vi phạm sẽ bị kỷ luật thích đáng với mức vi phạm, nhưng chưa rõ lắm thời hạn kiểm tra xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan là bao lâu? được quy định cụ thể tại đâu?

Minh Muôn - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Quyết định 2799/QĐ-TCHQ năm 2018 về Quy chế kiểm tra công vụ và xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, có quy định thời hạn kiểm tra như sau:

   1. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra hoặc Lệnh kiểm tra thì thời hạn kiểm tra không quá 15 ngày làm việc. Trường hợp cần thiết có thể gia hạn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

   2. Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, thành phố ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra hoặc Lệnh kiểm tra thì thời hạn kiểm tra không quá 10 ngày làm việc. Trường hợp cần thiết có thể gia hạn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

   3. Thời hạn của cuộc kiểm tra được tính từ ngày công bố Quyết định kiểm tra hoặc bắt đầu tiến hành kiểm tra theo Lệnh kiểm tra tại trụ sở hoặc nơi làm việc của đối tượng kiểm tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử lý kỷ luật
  Công chức nhà nước
  Cơ quan hải quan
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn