Thời hạn luân chuyển công tác đối với công, viên chức Kiểm toán Nhà nước là bao lâu?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào, tôi tên Thu Vân sinh sống và làm việc tại Dĩ An, Bình Dương làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước. Vừa qua tôi có nghe một đồng nghiệp nói vừa nhận được Quyết định Luân chuyển công tác không biết nên vui hay buồn, thời gian luân chuyển không biết bao lâu. Mà tôi thì cũng chưa tìm hiểu nhiều về vấn đề này nên vẫn không rõ lắm, nhờ một người bạn giới thiệu nên tôi có biết đến trang Thư ký luật của các bạn, nên sẵn đây nhờ các bạn hỗ trợ giúp luôn nhé: Thời hạn luân chuyển công tác đối với công, viên chức Kiểm toán Nhà nước là bao lâu? Nếu được cho tôi xin văn bản quy định cụ thể luôn nhé. Cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 7 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, thời hạn luân chuyển công tác được quy định như sau:

   - Thời hạn luân chuyển từ 03 (ba) đến 05 (năm) năm, trường hợp đặc biệt có thể ngắn hơn nhưng tối thiểu phải là 02 (hai) năm.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm công chức lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng luân chuyển giữa các đơn vị trong toàn ngành, trong đó tập trung luân chuyển đến:

   + Các đơn vị ở địa bàn khó khăn, các đơn vị có đội ngũ lãnh đạo, quản lý còn hạn chế yêu cầu tăng cường lãnh đạo để góp phần củng cố, lãnh đạo đơn vị đáp ứng với yêu cầu.

   + Các đơn vị có điều kiện để công chức tiếp cận với môi trường rèn luyện và nâng cao trình độ quản lý, lãnh đạo thực tiễn.

   + Các đơn vị theo yêu cầu của công tác tổ chức cán bộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn luân chuyển công tác đối với công, viên chức Kiểm toán Nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn