Thời hạn luân phiên của cán bộ lãnh đạo và công chức thuế

Ngày hỏi:26/10/2019

Liên quan đến việc tổ chức, phân bố cán bộ công chức ngành thuế. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời hạn luân phiên của cán bộ lãnh đạo và công chức thuế được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn luân phiên của cán bộ lãnh đạo và công chức thuế quy định tại Điều 9 Quyết định 1197/QĐ-TCT năm 2005, cụ thể:

   - Đối với cán bộ, công chức thuộc các đối tượng quy định tại Điều 7 quy chế này, thời gian giữ một vị trí công tác hoặc đảm nhận phụ trách một lĩnh vực công việc là không quá 03 năm phải được luân phiên sang lĩnh vực mới, công việc mới, địa bàn quản lý mới. Thời gian đảm nhiệm chức vụ cũ được tính vào thời gian để xem xét khi bổ nhiệm lại.

   - Riêng đối với cán bộ lãnh đạo đang tham gia cấp uỷ hoặc đại biểu Hội đồng nhân dân tại địa phương thì tùy từng trường hợp cụ thể, thủ trưởng đơn vị tham khảo và trao đổi thống nhất với cấp uỷ, chính quyền địa phương để xem xét, quyết định thời gian luân phiên cho phù hợp (hết khoá, hết nhiệm kỳ).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT