Thời hạn tối đa tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ, công chức là bao lâu?

Ngày hỏi:15/03/2019

Chào Ban tư vấn, tôi tên Bảo Anh, hiện là công chức Nhà nước, Ban tư vấn vui lòng cho tôi hỏi: Thời hạn tối đa tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ, công chức là bao lâu? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn tối đa tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ, công chức là bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 81 Luật cán bộ công chức 2008 có quy định:

   Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý cán bộ, công chức có thể ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, nếu để cán bộ, công chức đó tiếp tục làm việc có thể gây khó khăn cho việc xem xét, xử lý.

   Thời hạn tạm đình chỉ công tác không quá 15 ngày, trường hợp cần thiết có thể kéo dài thêm nhưng tối đa không quá 15 ngày; nếu cán bộ, công chức bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử thì thời gian tạm giữ, tạm giam được tính là thời gian nghỉ việc có lý do; hết thời hạn tạm đình chỉ công tác nếu cán bộ, công chức không bị xử lý kỷ luật thì được tiếp tục bố trí làm việc ở vị trí cũ.

   => Như vậy, thời hạn tối đa tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ, công chức là 30 ngày bạn nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn