Thời hạn xử lý kỷ luật của công chức là bao lâu?

Ngày hỏi:27/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Đức Sáu đang công tác trong một cơ quan nhà nước, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xử lý kỷ luật tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi, cụ thể: Thời hạn xử lý kỷ luật của công chức là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn xử lý kỷ luật của công chức quy định tại Điều 7 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. Cụ thể như sau:

   - Thời hạn xử lý kỷ luật tối đa là 02 tháng, kể từ ngày phát hiện công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến ngày cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật.

   - Trường hợp vụ việc có liên quan đến nhiều người, có tang vật, phương tiện cần giám định hoặc những tình tiết phức tạp khác thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền xử lý kỷ luật ra quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 2 Điều 80 Luật Cán bộ, công chức.

   Như vậy, thời hạn xử lý kỷ luật của công chức là không quá 02 tháng, kể từ ngày phát hiện công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến ngày cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn