Thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/05/2018

Thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Sáu, công chức nhà nước đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức vi phạm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, cụ thể như sau:

   Thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng, kể từ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến thời điểm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật.

   Như vậy, thời hiệu xử lý kỷ luật đối với công chức vi phạm là 24 tháng tính từ thời điểm công chức có hành vi vi phạm đến thời điểm người có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét kỷ luật đối với công chức đó.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thời hiệu ra quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn