Thư ký Hội đồng đấu giá khai thác khoáng sản

Ngày hỏi:27/04/2018

Thư ký Hội đồng đấu giá khai thác khoáng sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Thành Lâm. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về Quy chế hoạt động của Hội đồng đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là thư ký Hội đồng đấu giá khai thác khoáng sản được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thư ký Hội đồng đấu giá khai thác khoáng sản được quy định tại Điều 9 Thông tư 16/2014/TT-BTNMT về Quy chế hoạt động của Hội đồng đấu giá quyền khai thác khoáng sản do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, cuh thể như sau:

   - Thành viên Hội đồng đấu giá là Thư ký Hội đồng đấu giá được quy định là lãnh đạo cấp Vụ, Cục trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đối với Hội đồng đấu giá được thành lập theo quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường; là lãnh đạo cấp Phòng trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với Hội đồng đấu giá được thành lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; đồng thời là người đứng đầu bộ phận chuyên trách giúp việc của cơ quan thường trực Hội đồng đấu giá.

   - Thực hiện các nhiệm vụ do Chủ tịch Hội đồng đấu giá phân công và chịu trách nhiệm về nội dung công việc được phân công.

   - Tổng hợp các hồ sơ, tài liệu về khu vực mỏ chuẩn bị đấu giá theo quy định để trình Hội đồng đấu giá; đề xuất xử lý các vấn đề liên quan trong đấu giá quyền khai thác khoáng sản để Hội đồng đấu giá xem xét, quyết định.

   - Trình Chủ tịch Hội đồng đấu giá về nội dung, thời gian tổ chức các phiên họp trước, trong và sau phiên đấu giá.

   - Tổng hợp kết quả phiên đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thư ký Hội đồng đấu giá khai thác khoáng sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 16/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn