Thứ trưởng Bộ Công thương báo cáo Bộ trưởng những vấn đề gì?

Ngày hỏi:28/08/2017

Thứ trưởng Bộ Công thương báo cáo Bộ trưởng những vấn đề gì? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật Kinh tế trường Đại học Mở TPHCM. Trong quá trình học môn Luật Hành chính, em được biết, trong quá trình tiến hành công việc của các Bộ, ngành, vấn đề báo cáo sẽ được thực hiện giữa cơ quan cấp dưới và cơ quan cấp trên. Em thắc mắc, không biết pháp luật có quy định phạm vi những vấn đề cần báo cáo hay không, đơn cử như các vấn đề mà Thứ trưởng Bộ Công thương phải báo cáo với Bộ trưởng? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn! Xuân Quỳnh (0903****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thứ trưởng Bộ Công thương báo cáo Bộ trưởng những vấn đề gì?
   (ảnh minh họa)
  • Các vấn đề Thứ trưởng Bộ Công thương báo cáo Bộ trưởng được quy định tại Điều 51 Quy chế làm việc của Bộ Công thương ban hành kèm theo Quyết định 2385/QĐ-BCT năm 2013 như sau:

   - Tình hình thực hiện những công việc thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách, những việc vượt quá thẩm quyền giải quyết và những việc cần xin ý kiến Bộ trưởng.

   - Nội dung và kết quả các hội nghị, cuộc họp khi được Bộ trưởng ủy quyền tham dự hoặc chỉ đạo các hội nghị đó.

   - Kết quả làm việc và những kiến nghị đối với Bộ của các ngành, địa phương và đối tác khác khi được cử tham gia các đoàn công tác trong nước cũng như nước ngoài.

   Trên đây là nội dung quy định về các vấn đề Thứ trưởng Bộ Công thương báo cáo Bộ trưởng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2385/QĐ-BCT năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn