Thứ trưởng Bộ Tư pháp có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng Bộ Tư pháp những vấn đề gì?

Ngày hỏi:09/04/2018

Thứ trưởng Bộ Tư pháp có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng Bộ Tư pháp những vấn đề gì? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Lê Hiếu, hiện đang tìm hiểu về Quy chế làm việc của Bộ Tư pháp. Trong quá trình tìm hiểu, tôi có vấn đề thắc mắc, cần Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Thứ trưởng Bộ Tư pháp có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng Bộ Tư pháp những vấn đề gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, tôi chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những vấn đề mà Thứ trưởng Bộ Tư pháp có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng Bộ Tư pháp được quy định tại Khoản 1 Điều 32 Quyết định 2402/QĐ-BTP năm 2017 về việc ban hành quy chế làm việc của Bộ Tư pháp, cụ thể như sau:

   a) Tình hình thực hiện công việc thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách, những việc vượt quá thẩm quyền giải quyết và những việc cần xin ý kiến của Bộ trưởng;

   b) Nội dung và kết quả các hội nghị, cuộc họp mà Thứ trưởng được Bộ trưởng ủy quyền tham dự hoặc chỉ đạo;

   c) Kết quả làm việc với các Bộ, ngành, địa phương và đối tác khác khi được cử tham gia các đoàn công tác trong nước và nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những vấn đề mà Thứ trưởng Bộ Tư pháp có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 2402/QĐ-BTP năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn