Thủ tục bổ nhiệm Thanh tra viên lao động thuộc các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày hỏi:13/07/2018

Thủ tục bổ nhiệm Thanh tra viên lao động thuộc các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thủ tục bổ nhiệm Thanh tra viên lao động thuộc các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Văn Khoa (khoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục bổ nhiệm Thanh tra viên lao động thuộc các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quyết định 892/1999/QĐ-BLĐTBXH quy định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cấp thẻ thanh tra viên lao động do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh bổ nhiệm. Hồ sơ đề nghị bổ nhiệm Thanh tra viên lao động gồm:

   - Bản khai đề nghị xét bổ nhiệm Thanh tra viên lao động (theo mẫu đính kèm);

   - Hai ảnh màu (3x4);

   - Nhận xét, đánh giá của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với người được đề nghị bổ nhiệm;

   - Văn bản đề nghị bổ nhiệm của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Trên đây là nội dung quy định về thủ tục bổ nhiệm Thanh tra viên lao động thuộc các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 892/1999/QĐ-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn